Giải pháp làm sạch rác thải trên bãi biển

Giải pháp làm sạch rác thải trên bãi biển

11:39 - 19/04/2022

Máy dọn rác bãi biển Bobcat là một giải pháp tuyệt với cho hầu hết các loại cát khác nhau, từ các loại rác thô lớn đến các mảnh vụn vỏ sò loại nhỏ. Thay thế phần lớn nhân công lao động thủ công, tiết kiệm chi phí và tăng hình ảnh của chủ đầu tư.

Thiết bị thu hồi bụi trên bề mặt lớp cấp phối đá dăm trước khi thi công lớp bê tông nhựa
Máy quét bụi thảm bê tông nhựa giá rẻ
QUY TRÌNH SẢN XUẤT & THI CÔNG BÊ TÔNG NHỰA NÓNG
Giải pháp làm sạch bãi biển bằng máy chuyên dụng Bobcat
Chế tạo chi tiết máy cơ khí chính xác

Tình trạng rác thải xảy ra ở hầu hết các bãi biển ở Việt Nam, nhất là các bãi biển chưa được kinh doanh, đầu tư trang thiết bị để dọn dẹp làm sạch. Từ đó làm mất hình ảnh, không kinh doanh dịch vụ được... 

Phân loại rác: Rác thô như cây cối, bèo tây/ lục bình, rác sinh hoạt, chai nhựa, lưới đánh cá... Các loại này thường xảy ra nhiều nhất và khó xử lý. Loại thứ 2 là các mảnh vỏ sò, sỏi đá, mảnh vụn nhỏ, vật liệu nhỏ. Loại này xảy ra với hầu hết các bãi biển.

Bèo tây và rác thải thô chiếm phần lớn diện tích bãi biển 

Giải pháp xử lý: Đối với các bãi biển kinh doanh của tư nhân thì độ sạch của cát biển rất cao, do đó có thể sử dụng các loại máy sàng cát để lấy các vật liệu trên bề mặt. Hệ thống máy này thì sử dụng các lưới lọc tùy kích thước để làm sạch bãi biển một cách nhanh chóng. 

Máy sàng cát khô, lọc rác tinh H-baber

Đối với các loại rác thô hoặc bãi biển có nhiều đất phù sa, đặc biệt các bãi biển miền bắc. Tình trạng rác thô lớn, lục bình nhiều thì sử dụng máy xúc lật bánh xích cao su có thể chạy trên cát để thu gom, đánh đống rồi dọn đi chỗ khác. Sau đó dùng các loại máy sàng cơ bản để làm mịn bãi cát mà không cần dùng các loại máy sàng cát thông thường. 

Máy Bobcat xử lý rác thô trước khi xử lý rác tinh trên bề mặt cát

Sử dụng nhiều chức năng trên máy Bobcat

Như vậy dựa trên thực tế từng bãi biển mà chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn các phương án và các loại máy dọn rác bãi biển. Việc này được làm hàng ngày, tuần định kỳ để đảm bảo không ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của nhà đầu tư. 

 

Mọi thông tin cần tư vấn giải pháp xin liên hệ 0912 09 77 44