Máy xúc lật có gắn chổi quét rác

Máy xúc lật có gắn chổi quét rác

16:33 - 29/12/2021

Hệ thống chổi quét rác được tích hợp trên máy xúc lật LT914, chúng sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề làm sạch môi trường khuôn viên nhà máy, đồng thời tăng khả năng làm việc của máy xúc lật.

Máy quét bụi công trường xây dựng
Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy Bobcat
Giải pháp làm sạch rác thải trên bãi biển
Máy quét bụi làm đường cao tốc
Hướng dẫn cách thay chổi cho xe quét bụi Bobcat

Hiện nay có rất nhiều các loại xe máy quét rác hút bụi, tuy nhiên có những trường hợp điều kiện môi trường rất phức tạp mà các loại máy quét hút thông thường không làm được như: Quét bụi xi măng, quét bụi quặng, quét bụi cảng biển, thi công làm đường...

Trong một số trường hợp quý khách hàng có thể lựa chọn chủng loại máy quét rác, quét bụi được gắn trên xe xúc lật thông thường với chi phí đầu tư rất thấp.

Hình ảnh máy xúc lật thông thường khi chưa gắn chổi quét bụi

Nhà máy sẽ thiết kế hệ thống kết nối giữa máy với hệ thống chổi quét rác, dựa trên motor thủy lực với bơm của máy xúc. Nhờ đó mà máy có thể vận hành chổi quét rác một cách dễ dàng, mà chi phí đầu tư tương đối thấp

Máy khi gắn hệ thống chổi quét rác

Chổi kết nối trực tiếp với bơm thủy lực của máy

Công suất của máy LT914 40KW, tải trọng nâng 1400kg, thùng chứa rác 480L, bề rộng quét rác 1830mm, trọng lượng 607kg. Máy hoạt động năng suất hiệu quả hơn 30 nhân công quét bụi thủ công, công suất trung bình khoảng 6000 - 8000 m2/ giờ. 

 Một số hình ảnh và video của máy xúc lật có gắn chổi quét bụi 

Thông thường sử dụng máy xúc lật truyền thống (hay gọi là wheel loader) ít sử dụng với chổi quét bụi vì kích thước máy cồng kềnh. Phổ biến hơn là dùng máy quét rác Bobcat, bởi vì nó có sẵn hết hệ thống kết nối nhanh với phụ kiện và đầu chờ nối bơm thủy lực, đồng thời thiết kế nhỏ gọn quay 360 độ tại chỗ. Loại này phù hợp nhất khi dùng với chổi quét rác, quét bụi vì tiện lợi và nhiều đơn vị dùng hơn cả.

Video máy quét rác - xúc lật Bobcat trong hệ thống cảng biển

Khi lựa chọn thiết bị quét bụi, khách hàng nên hiểu rõ loại bụi, mặt bằng quét, cơ chế quét của máy để tránh mua nhầm thiết bị, vừa tốn tiền, vừa không hiệu quả.  VD như trong nhà máy xi măng không nên mua các loại máy quét hút thông thường vì cơ chế của bụi xi măng là bụi tinh và có tính chất bám dính khi gặp nước. Nếu bạn mua phải máy hút bụi dập bằng nước thì sẽ tốn tiền mà lại không mang lại hiểu quả.

Với cơ chế đơn giản trên mà máy quét bụi nặng Bobcat hoặc hệ thống chổi quét trên có thể làm được việc hiệu quả không ngờ, với chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với việc bạn mua máy quét hút bụi cỡ lớn.

Một số câu hỏi thường gặp như:

  1. Làm sao chọn đúng loại máy quét bụi, quét rác: Khách hàng nên chụp ảnh thực tế mặt bằng, loại bụi và nhờ tư vấn hỗ trợ lựa chọn chủng loại máy phù hợp. Tham khảo bài viết "Cách lựa chọn máy quét bụi trong ngành công nghiệp nặng"
  2. Số lượng máy mua là bao nhiêu?: Dự kiến diện tích cần làm sạch và năng suất quét thực tế của máy mà lựa chọn số lượng cần thiết
  3. Vật tư tiêu hao như thế nào?: Loại này thiết kế đơn giản hơn nhiều so với loại máy quét hút bụi thông thường, chỉ có chổi mòn và vòng bi chổi quét tiêu hao định kỳ hàng tháng, hàng quý.
  4. Nếu cần thêm các thông tin khác, xin vui lòng liên hệ hotline 0912 09 77 44 để được hỗ trợ